Các loại chi phí của Housinco Grand Tower?

Share

Thông thường khi bỏ tiền ra mua một căn hộ chung cư, khách hàng thường phải bận tâm về nhiều vấn đề. Ngoài vị trí, hạ tầng, tiện ích, cảnh quan của dự án thì vấn đề về các loại chi phí mà khách hàng phải trả khi mua căn hộ tại dự án chung cư Housinco Grand Tower cũng là điều mà khách hàng quan tâm.
Logo Cty

Sau khi đã thanh toán toàn bộ số tiền phải trả để mua căn hộ chung cư Housinco Grand Tower Nguyễn Xiển thì khách hàng còn phải bỏ tiền để trả các khoản chi phí sau.

1. Phí bảo trì căn hộ: Phí bảo trì vào khoảng 2% giá trị căn hộ trước VAT. Khoản phí này không tính và trong giá bán của căn hộ bởi nó là khoản phí để sau khi về nhận nhà chủ đầu tư đóng cho ban quản lý toàn nhà để bảo trì, sửa chữa các hạng mục chung nếu có xảy ra hư hỏng. Ta có thể kể đến như thang máy bị trục trặc, tường bị ẩm mốc hay nền bị vỡ nát.. Các khoản phí này sẽ giúp tòa nhà luôn trong tình trạng mới và được bảo dưỡng tốt nhất.

2. Phí dịch vụ của căn hộ: Khoản chi phí này được tính theo m2. Ví dụ một số dự án có thể kể đến như Vinhomes Gardenia có phí dịch vụ là 12.000 đồng / m2. Golden Field Mỹ Đình có phí dịch vụ là 8.000 đồng / m2. Các khoản phí này được dùng để trang trải các chi phí để phục vụ sinh hoạt cho khách hàng. Ta có thể kể đến như phí thang máy, phí quét dọn tòa nhà, phí chăm sóc cây cảnh, phí đổ rác, phí an ninh. Khoản phí này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của cư dân muốn chi phí dịch vụ tốt hay chỉ dùng bình thường. Ví dụ như nếu phí dịch vụ là 10.000 đồng / m2/ tháng thì tòa nhà được quét dọn 1 ngày 2 lần, nếu là 7.000 đồng / m2 / tháng thì tòa nhà chỉ được quét dọn 1 lần trong 1 ngày.

3. Phí làm sổ đỏ: Đây là khoản phí trước bạ khi chủ đầu tư làm sổ đỏ cho gia đình. Khoản chi phí này là 0.5% giá trị căn hộ trước VAT. Ví dụ nếu căn hộ của bạn có giá là 1 tỷ đồng trước VAT thì phí trước bạ của căn hộ chỉ rơi vào khoảng 5 triệu đồng. Đây là khoản phí theo quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam ban hành.

4. Phí chuyển nhượng: Là khoản phí khi sang tên chuyển nhượng căn hộ cho người khác. Khoản phí này là 2% giá trị số tiền mà khách hàng đã bỏ ra để sở hữu căn hộ khi mua từ chủ đầu tư hoặc bằng 25% số lãi dư ra nếu bán căn hộ theo mức giá mới trừ đi mức giá bán theo định giá của nhà nước về căn hộ đó. Nếu khoản tiền nào lớn hơn thì chi phí sẽ tính theo khoản tiền đó.